Title Image

Our Story

About Us

Our Story

บริษัท ทีเอเค ประเทศไทย เป็นบริษัทที่นำเข้าวัสดุปิดผิวลามิเนต แบรนด์ “Lamitak” และเป็นสาขาแรกที่ก่อตั้งจากสำนักงานใหญ่ ของบริษัท ทีเอเค สิงคโปร์

นับจากก้าวแรกในปี 2007 บริษัท ทีเอเค ประเทศไทย ได้เติบโตอย่างมั่นคง เป็นระยะเวลามากกว่า 15 ปี ตามแนวทางวิสัยทัศน์ ที่บริษัทกำหนดไว้ ว่าจะเป็นผู้นำเข้าวัสดุปิดผิวที่โดดเด่นในด้านดีไซน์ ที่ตอบโจทย์ความต้องการที่หลากหลายของลูกค้า โดยมุ่งสร้างนวัตกรรมวัสดุปิดผิวให้มีเอกลักษณ์สวยงาม คงทน และใส่ใจในเรื่องสุขภาพของผู้ใช้งาน ร่วมกับการรักษาสิ่งแวดล้อมให้ยั่งยืน เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสรรค์ผลงานของนักออกแบบไทยให้ไปไกลระดับโลก

OUR MILESTONE

ปี 2007 ได้มีการจดทะเบียนเปิดบริษัทจัดจำหน่ายวัสดุปิดผิวลามิเนตนำเข้าจากประเทศสิงคโปร์ แบรนด์ “Lamitak” โดยจัดตั้งสำนักงานขาย และคลังสินค้า ที่พุทธมณฑลสาย 5 จังหวัดนครปฐม อีกทั้งยังมีการเปิดตัวสินค้าผิว Drimat เป็นแบรนด์แรกของประเทศไทย พร้อมลวดลายที่เสมือนไม้จริง ต่อมาได้เปิดตัวสินค้าด้วยแนวคิด “Work Play Dine Rest” ที่เข้าถึงทุกพื้นที่การใช้ชีวิต และยังเปิดตัว Catalogue Edging สำหรับเติมเต็มงานหน้าบาน และ Counter Top

ในปี 2010 ได้มีการเปลี่ยนตราสินค้าและตราบริษัทเพื่อให้มีความทันสมัยมากขึ้น และเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าได้ดียิ่งขึ้น จึงมีการแยกส่วนสำนักงานขายและคลังสินค้าออกจากกัน โดยย้ายสำนักงานใหญ่และคลังสินค้ามาที่มหาสวัสดิ์ จ.นครปฐม ส่วนสำนักงานขายย้ายมาที่อาคารศุภาลัย แกรนด์ทาวเวอร์ พระราม 3

ปี 2012 เปิดตัวสินค้าภายใต้ Concept “Personality” พร้อมผลิตผิว Hi Gloss เพื่อลดปัญหาการเกิดผิวคลื่นหรือเปลือกส้ม

ปี 2014 เปิดตัวคอลเลคชั่น “The Craft of Style” ที่ได้แรงบันดาลใจจากหิน คอนกรีต สนิม และไม้ผุพัง

ต่อมาในปี 2017 ถือได้ว่าเป็นปีที่สำคัญและเป็นภาพสะท้อนถึงการเติบโตของบริษัทได้เป็นอย่างดี เพราะในปีนี้ทางบริษัทได้มีการเปลี่ยนแปลงพื้นที่อีกครั้ง ทั้งในส่วนของสำนักงานใหญ่และคลังสินค้าที่ได้ย้ายจากมหาสวัสดิ์ มาที่ไทยาวาส จ.นครปฐม และการปรับปรุง ขยายพื้นที่ของสำนักงานขาย ที่อาคารศุภาลัย แกรนด์ทาวเวอร์

และมีการเปิดโชว์รูมแห่งแรกในปี 2018 ภายใต้ชื่อ Space Studio ที่ชั้น 2 ศูนย์การค้า K Village ด้วยที่ตั้งที่อยู่ใจกลางเมือง ช่วยอำนวยความสะดวกแก่ลูกค้าในการเข้ามาเลือกซื้อสินค้ามากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังออกสินค้าที่มีผิวหน้าเสมือนหินอ่อนจริง พร้อมต่อลายได้อย่างต่อเนื่อง

ปี 2021 Lamitak นำเสนอคอลเลคชั่น Protak ที่ผิว Drimatt ไม่ทิ้งคราบรอยนิ้วมือ และคอลเลคชั่น Savile ที่มีลวดลาย Herringbone Pattern ซึ่งได้แรงบันดาลใจจากย่านร้านตัดเย็บชุดสูทสุภาพบุรุษในกรุงลอนดอน

และในปี 2022 เปิดตัว New Woodgrain Colloection ที่ได้แรงบันดาลใจจากไม้ที่ใช้ตกแต่ง บ้านเรือน ร้านค้า ในประเทศญี่ปุ่น และทางบริษัท ทีเอเค ประเทศไทย ยังได้เดินหน้าก่อสร้าง TAK Workshop ศูนย์รวมการให้บริการลูกค้าที่ครบวงจร มุ่งตอบสนองความพึงพอใจของลูกค้าอย่างสูงสุด